Vòng tay phong thủy và ý nghĩa của nó

Chuỗi Huyết Long Nu 108 Hạt 8 Ly

Đeo bao nhiêu hạt là hợp lý, hợp Phong Thuỷ…? Đó luôn là những câu hỏi mà người mua luôn thắc mắc mỗi khi định chọn cho mình một chiếc vòng phong thủy. Vậy ý nghĩa số hạt vòng tay phong thủy là gì? Có đúng là số lượng hạt quyết định đến công dụng phong thủy của vòng tay hay không?. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn!

Vòng tay phong thủy từ lâu đã là một món trang sức phong thủy rất được người dân yêu thích,không chi ở Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia Châu Á khác, đặc biệt là các quốc gia có nền Phật giáo phát triển như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản… ở những nước này, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một người dân đeo trên tay một chiếc vòng phong thủy.

Vậy vòng tay phong thủy có từ bao giờ? Xin được trả lời là rất lâu, từ hàng nghìn năm trước khi đức Phật đi du hành, ngài đã truyền bá cho dân chúng biết về một chiếc vòng đeo trên tay, về ý nghĩa của chúng và vì sao mang chiếc vòng đó có thể mang lại bình an, hóa giải mọi đau khổ. Chiếc vòng trên tay Phật gọi là niệm châu, hay chuỗi hạt niệm Phật, cũng chính là vòng tay phong thủy mà các bạn vẫn thường đeo trên tay.

Số lượng hạt vòng tay phong thủy theo quan niệm Phật giáo

Trong cuốn Mộc hoạn tử kinh của Phật giáo có ghi chép về một sự tích lâu đời như sau: “Trong một lần đi qua nước Cao Ly (nay là Triều Tiên), Phật nói với vua Ba Lưu Ly rằng “Nếu nhà vua muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt, mang theo bên mình, chuyên tâm niệm Phật. Sau này, thân tâm ắt không loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi sẽ được đầu sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba”.

Sau khi nghe Đức Phật nói nhà vua liền làm theo , một thời gian liền thấy vô cùng hiệu nghiệm, cõi lòng vô cùng an lạc, bèn tạ ơn đức Phật rồi ban lệnh làm thêm 1000 chuỗi hạt, đều mang đi ban cho vương thân quốc thích mỗi người một chiếc, khuyên bảo ngày ngày làm theo lời Phật dạy.”

Chuỗi Huyết Long Nu 108 Hạt 8 Ly

Đây chính là nguồn gốc xưa nhất của vòng tay phong thủy trong Phật giáo, vòng tay phong thủy được sử dụng ngày nay cũng bắt nguồn từ truyền thuyết đó.

Vậy tại sao chiếc vòng nhà vua mang bên mình lại có 108 hạt? Thực ra, số hạt này biểu hiện hàm ý rất thâm sâu, dựa vào các kinh điển, tổng cộng có tất cả 9 loại. Bao gồm: 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt nhưng không phải chiếc vòng nào cũng lấy số hạt đó làm quy chuẩn mà lấy kích thước cổ tay để xác định số hạt.

Ý nghĩa của 9 loại vòng trên là gì?

Đối với những chiếc vòng tay có số hạt khác với 1 trong 9 loại trên thì trong sách nhà Phật có đoạn viết rằng: “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ được công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Phật Pháp chú trọng chính là “duyên”, mà người đeo vòng phật châu cũng chính là có “duyên” với Phật. Hơn nữa Phật nói: “Chúng sinh ngang hàng” do đó mỗi chiếc vòng phật châu không hề quy định rõ ràng mỗi chiếc vòng cần có bấy nhiêu hạt, không phải người có nhiều hạt sẽ cao hơn người có ít hạt, hay gặp nhiều may mắn hơn. Tất cả đều gói gọn trong chữ “duyên”, bạn biết đến vòng phong thủy Phật châu chính là “duyên”, bạn sở hữu nó cũng là “duyên”, và tay bạn đeo vừa bao nhiêu hạt cũng chính là “duyên”. Cho nên mọi sự không nên quá cưỡng cầu.

Số hạt vòng tay phong thủy phạm vào chữ “Tử”

Có một số quan niệm về số lượng hạt vòng tay phong thủy gắn liền với vòng luân hồi “sinh, lão, bệnh, tử’, theo đó từ 1 đến 4 sẽ lần lượt tương ứng với sinh lão bệnh tử và lặp lại như thế từ 5 đến 8. Nếu cứ tính như vậy thì vòng tay phong thủy có 16 hạt sẽ đứng chữ tử, 17 hạt sẽ đứng chữ sinh, 18 hạt sẽ dửng chữ lão và 19 hạt sẽ đứng chữ bệnh.

Có quan niệm lại cho ràng, khi mua vòng tay phong thủy nên chọn số hạt vòng lẻ như 17 hạt, 19 hạt, 21 hạt…vi số lẻ thuộc tính dương sẽ mang đến những nguồn nàng lượng tốt cho bạn.

Vòng Tay Gỗ Sưa Đỏ 12ly Mix Tỳ Hưu Bạc Xi Vàng
Vòng Tay Gỗ Sưa Đỏ 12ly Mix Tỳ Hưu Bạc Xi Vàng

Hai quan niệm trên, nếu tra cứu trong sách vở nhà Phật sẽ thấy đây là những kiến giải hoàn toàn sai lầm. Bởi “Sinh – lão – bệnh – tử” là bắt nguồn từ nhà Phật, nếu vậy thì vòng 14 hạt, vòng 18 hạt đều là chữ lão thì nó thực sự vô lý. Ngoài ra, khi hỏi các bậc thầy về phong thủy, họ cũng phủ nhận quan niệm này và cho rằng đây chỉ là những quan điếm truyền miệng, không được xác thực.

Qua đây, hy vọng các bạn sẽ an tâm khi lựa chọn cho mình một chiếc vòng phong thủy đẹp tại Phong Thủy Huyết Long mà không quan trọng số hạt, bởi vì khi bạn đeo chiếc vòng này trên tay, bạn đã là con của Phật rồi!

-> Mua Vòng Tay Phong Thủy uy tín

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *