Vòng phong thủy, tin hay không?

Đeo vòng gỗ phong thủy có tác dụng gì

Phong thủy là học thuyết cổ xưa nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Người xưa quan niệm số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó (giờ, ngày sinh) mà còn chịu ảnh hưởng của âm phần và dương phần…

Đấy, lý thuyết là nó thế nhưng mấy ai đọc với quan tâm đâu. Đại đa số phong thủy từ lúc được sinh ra và lưu truyền đến đến nay chủ yếu là truyền miệng. Tôi là Trung, 24 tuổi, sinh ra và lớn lên ở vùng đất đầy nắng gió miền Trung_Hà Tĩnh, học đại học Bách Khoa Hà Nội và hiện làm cho một công ty phần mềm ở Hà Nội.

Bản thân tôi cũng là một người được nghe, thấy, đọc và trải qua nhiều chuyện phong thủy tâm linh cho nên tôi tin là phong thủy có ảnh hưởng đến cuộc đời một người. Ấy thế nhưng có nhiều điều cũng khiến người ta thắc mắc liệu phong thủy có có thật không? Hay phong thủy nó ảnh hưởng như thế nào?…

Ví dụ ngay bác tôi ở quê, ông là người làm ăn phát đạt cho nên rất tin vào phong thủy, hồi làm lại ngôi nhà hiện giờ bác đang ở, ông mời thầy phong thủy xem mảnh đất nào tốt, địa thế như thế nào, xây hướng gì,…đủ thứ rồi mời thầy cúng về cúng bái làm lễ khi động thổ, khi khánh thành…đúng chuẩn theo bài bản. Ấy nhưng xây xong thì tôi thấy cũng bình thường, duy chỉ có bác có vẻ làm ăn khấm khá hơn 1 tí, da dẻ hồng hào, sức khỏe tăng cao.

Đứa con đầu của bác bằng tuổi tôi nhưng giờ lại làm nghề mộc ở quê, đã cưới vợ sinh con rồi cơ mà đứa con thứ 2 sinh sau bọn tôi 8 năm giờ đang học đại học năm 2, học giỏi, học bổng năm nào cũng có, to cao đẹp trai.

Nhưng sự đời cũng lắm việc lạ, anh đồng nghiệp làm cùng công ty với tôi cũng là tay mê phong thủy, khi mua nhà ở HN cũng mời thầy xem xem đủ thứ, khi mời chúng tôi về ăn mừng còn phấn khởi, khoe khoe các kiểu ấy nhưng được mấy tháng ảnh bị tai nạn chấn thương nặng, nằm viện đến giờ đã ra đâu, nghe đâu sếp còn tính đuổi việc để tuyển nhân viên mới.

Chả bù cho chị đồng nghiệp phòng bên, vừa xây nhà xong chả mời thầy gì cả, 2 vợ chồng thấy ngày đó đẹp trùng với ngày cưới thế là đào móng xây luôn, hôm qua vừa nhận thông báo tăng lương và được chuyển công tác qua Sing.

Hình như đã thành thông lệ, hễ cứ chọn đất xây nhà xong tốt đẹp thì không sao, còn gặp biến cố trục trặc, mất mát thua thiệt gì là người ta đổ riệt tại phong thủy rồi ân hận vì không nhờ thầy địa lý giúp đến nơi đến chốn hoặc hậu đãi thầy chưa cẩn thận…

Vòng phong thủy, tin hay không?
Xây nhà chung cư đa số đều theo phong thủy

Đấy là phong thủy nhà cửa, trước đây khi đi cầu thầy cùng vời ông anh đồng nghiệp bên trên (nghe bảo ông thầy này là tay phong thủy có tiếng trong giới qua Trung Quốc học nghề mấy năm mới về Việt Nam, xem dương phần, định âm phần, bát môn độn giáp đủ cả) cũng nghe được nhiều điều.

Ông bảo:”Phong thủy cũng có lớn có nhỏ, có những cái lớn tầm cỡ quốc gia, có những cái nhỏ quấn quýt quanh thân” Sau đó ổng nói đủ thứ chuyện về phong thủy (lúc đó ổng đang nói với mấy người nữa đến trước chúng tôi), ông nói “Điển hình phong thủy tầm quốc gia như Việt Nam mình đi, thứ nhất về vị trí phía Đông VN là biển rộng bao la, hải sản vô số là biểu hiện của Thanh Long mạnh mẽ (là 1 con hải long); phía Tây là là dãy Trường Sơn dựng đứng ở phía Lào nhưng lại thoải phía Việt Nam, thực vật tươi tốt nhưng núi đá trắng bệch đó là biểu hiện của Thanh Long trấn Bạch Hổ khiến Bạch Hổ không thể chạy ra hại người; phía Nam đất đai bằng phẳng, nhiều đồng bằng trải dài vạn dặm đó là chỉ Chu Tước dương cánh bay cao; phía Bắc đồi núi dồi dào, màu đất đai dày đặc, là Huyền Vũ canh chừng.

Đây là địa thế Tứ Linh Phúc Địa. Thứ 2, nhìn tổng thế Việt Nam trông như 1 con rồng với đuôi ở phía Nam, đầu ở phía Bắc chính là 1 đại long mạch. Chính vì thế Hà Nội mới là trung tâm chính trị điều hành đất nước còn Tp, Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế” Nói đến đây cả phòng sững sỡ thấy không sai tí nào, ổng nói tiếp “Đó là tầm quốc gia, còn thu nhỏ lại thì xem các tỉnh, các thành thị…hay xem đất, xem nhà, xem vật phẩm. Ví dụ như cái vòng tay ông đang đeo (ông thầy chỉ vào tôi) nó cũng là vật phong thủy.

Nếu tôi không nhầm thì nó là vòng gỗ Huyết Long, hay Huyết Rồng, có Mộc khí vượng, tính Hỏa với một ít Kim. Nếu người đeo vòng tay này mệnh Hỏa sẽ cực kỳ hợp khiến vận khí tăng cao, tài lộc sẽ đến, sức khỏe dồi dào, công việc suôn sẻ” Nghe ông nói thế tôi với ông anh đồng nghiệp mới ngớ người vì cái vòng này là do ông anh rủ tôi đi mua ở Phong Thủy Huyết Long, bữa đó ông anh rủ nên cũng mua một vòng đeo chứ cũng không nghĩ gì nhiều.

Nhưng quả thật nghĩ lại mới thấy lần đó mua về đến giờ tâm trạng thoải mái, ít stress, công việc suôn sẻ lại có xu hướng hoàn thành vượt chỉ tiêu, đã thế còn mới quen được một cô nàng xinh xắn nữa chứ. Với lại mình 24 tuổi, sinh năm 94 hình như là mệnh Hỏa, lại là Sơn Đầu Hỏa hóa ra lại cực hợp.

Vòng phong thủy, tin hay không?
Từ khi đeo vòng tay phong thủy khiến công việc của tôi suôn sẻ hơn

Thế mới nói có những điều trong cuộc sống mình cầu nhưng không đạt được, nhưng vô tâm thì nó lại tới. Cuộc sống đừng ngờ vực quá, đừng bi quan quá, đừng thận trọng quá! Bạn chỉ cần tìm nơi bạn tin tưởng, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tạo cho mình 1 cơ hội chạm tay tới may mắn, tôi cá rằng bạn sẽ ko phải nối tiếc vì quyết định của mình!
Phong thủy cũng là tâm linh, mà tâm linh thì có “tâm” mới “linh”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *