Vòng phong thủy Huyết Long hợp với người mệnh gì (Phần 3)?

Theo thuyết ngũ hành trong tử vi số mệnh, chúng ta đều biết mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc và thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy.

Vạn vật đều nằm trong quy luật của ngũ hành, con người cũng không ngoại lệ. Khi được sinh ra, mỗi người đều gắn liền với một “mệnh” mỗi “mệnh” lại gắn liền với một hành trong ngũ hành, thế cho nên có người công thành danh toại, sức khỏe dồi dào, vận khí liên miên ấy là do gặp được tương sinh với “mệnh” của mình còn có người sa cơ lỡ vận, vận xui đeo bám, đau ốm bệnh tật thì rất có thể gặp phải tương khắc. 

Vì vậy chúng ta sẽ tiếp tục đến với loạt bài “Vòng phong thủy Huyết Long hợp với người mệnh gì (Phần 3)?”

Ở loạt bài trước chúng ta đều biết gỗ Huyết Long (Huyết rồng) được mệnh danh là Mộc Vương, sinh trưởng tại rừng rậm nguyên thủy ở Indonexia, Việt Nam, Ấn Độ, Malaysia. Vòng tay phong thủy làm từ gỗ Huyết Long có màu đỏ, xen lẫn là những vân gỗ như sợi tơ màu vàng, khi được chiếu sáng nó mờ và trong suốt như sừng tê giác.

Vòng Huyết Rồng có Mộc khí rất vượng, tính Hỏa, xen lẫn một ít Kim. Ngoài ra vòng ở shop Phong thủy Huyết Long còn được mang lên chùa để TRÌ CHÚ do đó còn được mang tính phật giúp người đeo mang đến cảm giác an tường, thanh thản, giảm stress…

Tác dụng của vòng gỗ Huyết Long

 • Vạn vật đều có linh tính, gỗ Huyết Long cũng vậy. Các hạt gỗ Huyết Long có chứa linh tính cùng tính cảm ứng rất tốt, chúng có thể đem năng lượng ẩn chứa trong thiên nhiên truyền lại cho người đeo, nếu người đó cùng gỗ Huyết Long hòa hợp thì sức mạnh trao đổi càng tăng.
 • Gỗ Huyết Long sử dụng lực lượng tự nhiên để cảm nhận những thay đổi về cảm xúc của con người, cảm xúc của người đeo như sướng vui giận buồn, che chở người đeo, tăng sự tự tin, giúp người đeo gặp nhiều chuyện hài lòng như ý.
 • Vòng phong thủy Huyết Long có thể thúc đẩy lưu thông máu, cũng nghe nói gỗ Huyết Long có thể lọc nước, giảm bớt tác hại lên thân thể từ rượu và thuốc lá.
 • Gỗ Huyết Long có tác dụng giảm đau, thường xuyên đeo có thể làm dịu đau đớn.
 • Nó cũng có thể giúp ổn định cảm xúc. Nếu chúng ta trong cuộc sống có những lúc cảm xúc không ổn định, hoặc thời điểm bực bội, nóng nảy thì là lúc thích hợp nhất để đeo vòng phong thủy Huyết Long để trấn an tâm tình, đặc biệt là khống chế những cảm xúc tiêu cực.
 • Nếu giấc ngủ của bạn không tốt, bạn có thể xem xét đeo vòng gỗ Huyết Long lúc ngủ hoặc để cạnh gối đầu. Nó có thể làm dịu chứng mất ngủ và những cơn ác mộng để giấc ngủ của bạn trở nên ngon hơn, nhất là những người hay mộng mị.
 • Có thể phát triển trí tuệ, tập trung suy nghĩ, tăng trí nhớ và có thể gia tăng sức sống cũng như hoạt động của các tế bào não.
 • Xua đuổi tà vận, tăng cường vận khí người đeo.
Vòng phong thủy Huyết Long hợp với người mệnh gì (Phần 3)?
Vòng phong thủy Huyết Long và bút Huyết Long

Vòng phong thủy Huyết Long có thích hợp cho người mệnh Thổ?

Người mệnh Thổ bao gồm:

Canh Ngọ :1930, 1990 Tân Mùi :1931, 1991
Mậu Dần: 1938, 1998 Kỷ Mão : 1939, 1999
Bính Tuất: 1946, 2006 Đinh Hợi: 1947, 2007
Canh Tý: 1960, 2020 Tân Sửu: 1961, 2021
Mậu Thân: 1968, 2028 Kỷ Dậu: 1969, 2029
Bính Thìn: 1976, 2036 Đinh Tỵ: 1977, 2037

– Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) _ Canh Ngọ (1930 – 1990) và Tân Mùi (1931 – 1991): Canh Ngọ Tân Mùi, Mộc ở trong Mùi (vì Mùi tàng Can Ất) mà sinh vượng Hỏa của ngôi vị Ngọ.

Hỏa vượng tạo hình cho Thổ, Thổ mới sinh chưa đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên gọi bằng “Lộ Bàng Thổ”. Hỏa vượng, Thổ thành hình, đất cứng bởi vậy mà không sợ Mộc; cũng không có Mộc nào mọc giữa đường cho nên người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ sẽ không bị Mộc khắc.

– Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành) _ Mậu Dần (1938 – 1998) và Kỷ Mão (1939 – 1999): Mậu Dần Kỷ Mão là 2 Thiên Can đều là Thổ. Dần thuộc cấn sơn, thổ tích thành núi cho nên gọi là “Thành Đầu Thổ”.

Về bản chất gỗ Huyết Long được xem như là Đại Lâm Mộc (cây rừng lớn), người mệnh Thành Đầu Thổ sẽ cũng không có quá nhiều xung khắc (vì cây trong rừng chả mọc ở đầu thành bao giờ) ấy nhưng về lâu dài cũng sẽ không vững vàng, ngoài ra Dần Mão đều thuộc Mộc cho nên nó sẽ kết hợp với nhau khiến cho Mộc sẽ vượng hơn và có xu thế khắc Thổ.

Vậy người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ không nên đeo vòng làm từ gỗ Huyết Long mà hãy chọn những vòng khác như vòng gỗ Sưa, gỗ Mun, gỗ Trầm hương (loại gỗ này mộc khí k vượng bằng Huyết Long, cũng có tính Phật, không những thế vòng gỗ trầm hương còn rất thơm và có nhiều tác dụng không kém Huyết Long)

– Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà – Ngói) _ Bính Tuất (1946 – 2006) và Đinh Hợi (1947 – 2007): Bính Tuất và Đinh Hợi. Bính Đinh thuộc Hỏa. Tuất Hợi là cửa trời (Thiên môn). Hỏa ở trên cao dĩ nhiên đất không sinh dưới thấp nên gọi bằng “Ốc Thượng Thổ”.

Người mệnh này cũng giống người mệnh Thành Đầu Thổ không quá kỵ Mộc cho nên vẫn có thể đeo vòng Huyết Long.

– Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) _ Canh Tý (1960 – 2020) và Tân Sửu (1961 – 2021): Canh Tý Tân Sửu thì Sửu là chính vị của Thổ, mà Tý là đất vượng của Thủy, Thổ gặp Thủy biến thành bùn cho nên gọi bằng “Bích Thượng Thổ”.

Tân Sửu, Thổ vào chính vị sức đề kháng cương mãnh cho nên không sợ Mộc khắc. Canh Tý, Tý Thủy bị Thổ khắc, khí thế nhược ấy nhưng Mộc lại khắc Thổ khiến Thổ không thể khắc Thủy cho nên sẽ khiến người sinh năm Canh Tý tăng khí thế, bớt suy nhược hơn.

Vòng phong thủy Huyết Long hợp với người mệnh gì (Phần 3)?
Vòng Huyết Long có khí Mộc vượng

– Đại Dịch Thổ (Đất quán dịch lớn) _ Mậu Thân (1968 – 2028) và Kỷ Dậu (1969 – 2029): Mậu Thân và Kỷ Dậu thì Thân thuộc Khôn là đất. Dậu thuộc Đoài là đầm nước (trạch). Khôn là đất. Trạch là chỗ hồ ao đầm vũng có nước.

Sông đem nước đi khắp nơi, đầm ao là chổ cá sinh sống thoải mái mầu mỡ tích súc. Đại Dịch Thổ tự nó tích súc, đất rộng sông sâu. Thân Dậu đều thuộc Kim, Thổ sinh Kim nên Mậu Thân hay Kỷ Dậu đều không đáng lo Mộc (Kim khắc Mộc).

– Sa Trung Thổ (Đất pha cát – phù sa) _ Bính Thìn (1976 – 2036) và Đinh Tỵ (1977 – 2037): Bính Thìn và Đinh Tỵ, vì Thổ cục tràng sinh tại Thân cho nên tại Thìn là Mộ khố, Tỵ là Tuyệt, Thiên can Bính Đinh đều thuộc Hỏa. Hỏa của Bính Đinh đến Thìn là Quan Đới, đến Tỵ là Lâm Quan, Thổ đã Mộ Tuyệt, vượng Hỏa quay lại sinh Thổ, vì vậy đặt là Sa Trung Thổ (đất lẫn trong cát).

Thổ tới khố không phải cát của sa mạc mà là cát của đất phù sa vì Thìn thuộc Thủy khố cho nên cũng không sợ mộc khắc.

Tổng kết: 

 • Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Đại Dịch Thổ (Đất quán dịch lớn) và Sa Trung Thổ (Đất pha cát – phù sa) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi, trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.
 • Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành), Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) và Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà – Ngói) uy không sợ Mộc nhưng không bền vững vì hình kỵ.

Xem thêm: 

2 thoughts on “Vòng phong thủy Huyết Long hợp với người mệnh gì (Phần 3)?

  • Phong Thủy Huyết Long says:

   dạ vòng huyết long là loại gỗ mang tính phật, lành tính, hợp với tất cả các mệnh ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *