Vòng phong thủy Huyết Long hợp với người mệnh gì (Phần 2)?

Cổ nhân có câu “Người nghèo xem giá, người giàu xem phong thủy”, với xu thế phát triển ngày càng mạnh của nền kinh tế khiến cho đời sống của người dân càng cao cho nên những đồ vật phong thủy cũng theo đó mà được quan tâm nhiều hơn và vòng tay phong thủy cũng là một trong những số đó.Vậy vòng phong thủy Huyết Long hợp với người mệnh gì? Chúng ta sẽ đi tiếp vào phần 2 của chủ đề trên.

Vòng phong thủy Huyết Long hợp với người mệnh Hỏa

Gỗ Huyết Long có màu đỏ như máu đồng đều từ trong ra ngoài, xen lẫn là những vân gỗ màu vàng như sợi tơ, dưới ánh sáng mạnh chiếu vào, nó mờ và trong suốt như sừng tê giác cực kỳ đẹp mắt.

Chính vì thế mà gỗ Huyết Long hợp nhất với những người mệnh Hỏa, bởi vì theo phong thủy màu đỏ hợp với mệnh Hỏa, còn theo Ngũ Hành tương sinh thì gỗ Huyết Long có tính Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa. Người mệnh Hỏa lựa chọn đeo vòng Huyết Long sẽ gặp được nhiều may mắn, bình an, tài lộc, công danh,…

Vòng phong thủy Huyết Long hợp với người mệnh gì
Vòng phong thủy Huyết Long hợp với người mệnh Hỏa

Những người có mệnh Hỏa bao gồm:

Giáp Tuất :1934, 1994 Ất Hợi :1935, 1995
Mậu Tý: 1948, 2008 Kỷ Sửu : 1949, 2009
Bính Thân: 1956, 2016 Đinh Dậu: 1957, 2017
Giáp Thìn: 1964, 2024 Ất Tỵ: 1965, 2025
Bính Dần: 1986, 1926 Đinh Mão: 1987, 1927
Mậu Ngọ: 1978, 2038 Kỷ Mùi: 1979, 2039

– Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) _ Mậu Tý (1948 – 2008) và Kỷ Sửu (1949 – 2009): Sửu thuộc Thổ, Tý thuộc Thủy. Thủy ở chính vị mà nạp âm lại là Hỏa, nếu không phải do Thần Long tất nhiên Thủy không biến ra Hỏa được, cho nên gọi bằng Tích Lịch Hỏa như tia lửa từ sấm chớp tức Thủy trung chi Hỏa.

Tích Lịch Hỏa là Lửa sấm sét, là 1 tia sáng trên trời, có hình chớp điện ngoằn ngoèo, mạnh mẽ giống như tiếng vó ngựa ầm vang. Nhưng mình sấm sét thì không thể tạo ra lửa, sấm sét trên trời đánh xuống mặt đất thường sẽ chọn Mộc, lúc đó Hỏa sẽ được sinh.

Nếu Mộc quá yếu không thể tạo hỏa mà trực tiếp biến thành tro bụi nhưng với Huyết Long Mộc được mệnh danh là Mộc vương thì mộc khí cực thịnh sẽ không bị sấm sét đánh hóa tro, không những không hóa tro mà còn tạo ra Hỏa vượng. Do đó người mệnh này cũng rất phù hợp để đeo vòng Huyết Long.

– Sơn Hạ Hỏa (Lửa ở dưới núi) _ Bính Thân (1956 – 2016) và Đinh Dậu (1957 – 2017): Bính Thân, Đinh Dậu, Thân là cửa của đất. Dậu là cổng của mặt trời lặn.

Khí của Hoả nghỉ ngơi và ẩn tàng, thế của Hoả cũng suy yếu, khí tắt hình tàng như mặt trời lặn phía tây, sức đã yếu nhược, càng tối càng hiu hắt vàng vọt. Hơn nữa, giờ Thân và Dậu, mặt trời đã lặn xuống núi, ánh dương quang đến chỗ này thì ẩn tàng nên gọi bằng Sơn Hạ Hỏa.

Vì thế Hỏa cũng đã yếu mà kết hợp với Mộc vượng thì sẽ bị dập tắt cho nên người mệnh này không nên đeo vòng Huyết Long mà chỉ nên đeo những vòng làm từ gỗ có Mộc không quá vượng.

–  Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu) _ Giáp Thìn (1964 – 2024) và Ất Tỵ (1965 – 2025): Giáp Thìn, Ất Tỵ, Tỵ là độ gốc lúc mặt trời lên đến đỉnh và sắp lẫn về Tây.

Ánh chiều tà còn tung ra chiếu sáng vạn vật. Đồng thời cũng là lúc thiên hạ sửa soạn lên đèn. Phú Đăng Hỏa là ánh lửa ban đêm có thể chiếu sáng những nơi mà mặt trời mặt trăng không chiếu tới được, còn được gọi là “Dạ minh chi hỏa” (lửa trong đêm).

Cũng vì là Lửa đèn dầu mà không cần Mộc cũng không thể thêm Mộc vượng cho nên người mệnh này không nên đeo vòng gỗ Huyết Long, nếu không thế Lửa khó giữ.

– Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) _ Mậu Ngọ (1978 – 2038) và Kỷ Mùi (1978 – 2038): Mậu Ngọ Kỷ Mùi, Ngọ là nơi Hỏa Vượng, Mộc ở trong chi Mùi lại sinh Hỏa. Hỏa khi bung lên gặp đất sinh nên gọi bằng “Thiên Thượng Hỏa”. Thiên Thượng Hỏa là lửa trên trời.

Mậu Ngọ là mặt trời, Kỷ Mùi là mặt trăng sưởi ấm sông núi, chiếu sáng vũ trụ chan hòa mọi chỗ không thiên vị. Bởi vậy Thiên Thượng Hỏa rất công bình, chính trực, hào sảng. Mệnh Thiên Thượng Hỏa không cần Mộc Tương sinh, cũng chẳng cần Thổ hay Kim.

Mà chỉ là chính bản chất của nó, không những thế mà còn cần Thủy để làm nổi bật Hỏa. Cho nên người mệnh này không nhất thiết phải đeo vòng Huyết Long mà có thể lựa chọn vòng gỗ Mun (có màu đen tính Thủy, cùng chất Mộc) sẽ tốt hơn.

Vòng phong thủy Huyết Long hợp với người mệnh gì
Vòng tay gỗ Mun chất Mộc, tính Thủy

Vòng phong thủy Huyết Long hợp với người có mệnh Ngũ Hành khuyết Mộc

Mệnh khuyết Mộc sinh vào mùa Thu: từ 8/8 đến 7/11 dương lịch (Dư Kim – Thiếu Mộc). Người mệnh này nên sử dụng nhiều vật dụng làm từ gỗ như gỗ Đàn hương, Hoàng đàn, Huyết Long,…sẽ có thể giúp bản thân bổ sung lại phần Mộc bị thiếu tăng may mắn, tài lộc, cải tạo vận mệnh.

Vậy còn những người mệnh khác có phù hợp để đeo vòng gỗ Huyết Long hay không? Người mệnh Thổ có nên đeo hay không(vì Mộc khắc Thổ)? Tất cả sẽ có trong “Vòng phong thủy Huyết Long hợp với người mệnh gì (Phần 3)?”.

Liên hệ ngay với Phong thủy Huyết Long để được tư vấn chính xác nhất và nhận được vòng có chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *