Hướng dẫn chọn vòng tay Trầm Hương vừa đẹp vừa Phong thủy cho mọi người

Cách lựa chọn vòng tay trầm hương phù hợp

Ở bài viết trước, Phong Thủy Huyết Long đã hướng dẫn các bạn cách để phân biệt được trầm hương thật giả cho người mới bắt đầu. Còn tuần này, sau khi đã chọn được gỗ trầm hương phù hợp, PTHL mang đến chủ đề cách để chọn được vòng tay Trầm hương vừa đẹp, vừa tay, phong thủy tốt nhất.

Tại sao lại phải lựa chọn vòng tay trầm hương?

Để chọn được 1 cái vòng đeo tay có khá nhiều vấn đề gặp phải, từ kích cỡ, số hạt, kiểu vòng (hạt tròn, hạt trúc, dạng lách,…) mà lại còn phải vừa tay, thời trang, đem lại phong thủy cải vận tốt nhất cho người sử dụng, vậy phải lựa chọn như thế nào, chúng ta sẽ đi từng tiêu chí.

Kiểu vòng, kiểu chuỗi

Đây sẽ là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm, bởi cảm quan ban đầu, sở thích rất quan trọng, đeo cái vòng mình thích thì làm gì cũng suôn sẻ, tự tin, đeo cái vòng dù người khác khen nhưng bản thân cảm thấy không đẹp, không phù hợp thì làm gì cũng sẽ bị ngăn cản, không suôn.

Có 4 kiểu vòng trầm chủ yếu trên thị trường hiện nay:

Vòng dạng hạt tròn: đây là loại vòng tiêu chuẩn, được làm bằng cách xâu những hạt trầm hương hình tròn lại với nhau, kiểu này đơn giản, thanh lịch, hầu như ai cũng sử dụng được, kể cả những người mới bắt đầu tiếp xúc với trầm.

Vòng tay trầm hương hạt tròn

Vòng tay dạng đốt trụ: đây là loại vòng được xâu xen kẽ giữa những hạt tròn và hạt dạng đốt trúc, đốt trụ, sản phẩm vòng tay trầm hương dạng đốt trụ, đốt trúc này khá cá tính, thường nam sử dụng nhiều hơn nữ.

Vòng tay dạng lách khắc họa tiết: kiểu vòng thường có dạng bẹt, được khắc chữ hoặc hình như hình 12 con giáp, chữ “Phúc, Lộc, Thọ” , “Vạn Sự Như Ý”, kiểu vòng này thường được những người đam mê về phong thủy lựa chọn hơn những người chuộng thời trang.

Vòng tay trầm hương dạng 12 con giáp
Vòng tay trầm hương dạng 12 con giáp

Chuỗi tràng 108 hạt: kiểu vòng trầm này được PTHL nhắc cuối cùng vì đây là dạng vòng phổ biến nhất, vừa mang nét thời trang, thời thượng, lại mang ý nghĩa phong thủy rất lớn (108 hạt là số hạt đẹp nhất trong chuỗi niệm kinh châu của Phật)

Lựa chọn kích cỡ, số hạt của vòng.

Chúng tôi đã có bài viết khá chi tiết về cách chọn số hạt của vòng ở bài viết: “nên chọn vòng phong thủy bao nhiêu hạt

Kết hợp với kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh vòng tay phong thủy lâu năm, PTHL xin gợi ý cho các bạn những phương án chọn kích cỡ, số hạt mà số đông vừa ý nhất kể cả về vừa tay và phong thủy.

Với vòng tay hạt tròn trơn:

 • Những bạn gái có cổ tay bé, cân nặng tầm 40kg đeo size 8ly, số hạt 21 (số hạt đúng vào chữ sinh theo sinh lão bệnh tử rất đẹp)
 • Bạn gái có cổ tay bình thường có thể đeo size 10ly 19 hoặc 18 hạt (Số hạt trong chuỗi niệm kinh châu của Phật)
 • Bạn nam bình thường dưới 75kg đeo size 12ly 17 hạt (Size phổ biến, số hạt cũng đẹp nhất vào chữ sinh)
 • Nam cổ tay lớn hơn có thể đeo size 14ly 15 hạt (Số hạt rơi vào “nhất phú quý” tính theo quái số 5 trong phong thủy)

32060957ea6f2f31767e

Với vòng tay dạng đốt trúc, trụ:

 • Nữ đeo size 10ly, 9 cặp hạt trúc tròn
 • Nam đeo size 12ly, 9 cặp hạt trúc tròn

Trầm tốc dạng đốt trúc

Chuỗi tràng 108 hạt trầm hương:

 • Nữ thường đeo size chuỗi 6ly 108 hạt hoặc là 4ly 216 hạt (cũng là số hạt đẹp trong Phật Giáo)
 • Nam đeo size 8ly 108 hạt hoặc 4ly 216 hạt
 • Chuỗi dùng để niệm hạt thường 10ly – 14ly
Chuỗi 108 hạt trầm hương
Chuỗi 108 hạt trầm hương

Lựa chọn Charm mix vòng tay phù hợp:

Những chiếc vòng, chuỗi hạt trơn thường khá đơn điệu, nên nhiều người sử dụng sẽ mix thêm các loại phụ kiện, các loại Charm vào để vòng trở nên nổi bật, cũng như tăng thêm giá trị phong thủy cho vòng, charm thường được làm từ chất liệu là gỗ trầm luôn, hoặc bằng kim loại như bạc, vàng, đá,… Cùng Phong Thủy Huyết Long điểm qua một số loại charm phổ biến:

 • Tỳ Hưu: đây là loại charm phổ biến nhất, Tỳ hưu là con thứ 9 của Rồng, có tác dụng cầu tài cầu lộc, xua đuổi tà mà, hóa giải tà khí, từ đó thu hút vượng khí, tiền tài cho gia chủ, ngoài ra Tỳ Hưu mix vào vòng tay cũng rất là đẹp, thời trang nên được nhiều người sử dụng.
 • Hồ Ly: charm hồ ly thường được các bạn nữ sử dụng là chủ yếu, đeo vòng tay trầm hương mix charm hồ ly có tác dụng về tình duyên.
 • Hoa sen: hoa sen là loại charm được sử dụng để mang lại bình an, may mắn, an yên.
 • Phật Bản Mệnh: một số người sử dụng vòng sẽ chọn cho mình charm Phật bản mệnh theo độ tuổi của mình để mix vào đóng vài trò như thần hộ mệnh bên người.
Vòng tay trầm hương mix charm hoa sen bi vàng
Vòng tay trầm hương mix charm hoa sen bi vàng

Trên đây là 4 loại charm chính mà thường mix vào vòng nhất, ngoài ra còn vô số các loại charm khác mà PTHL không thể liệt kê ra hết trong bài viết này, nếu bạn cần tư vấn về loại charm cụ thể nào thì có thể liên hệ chúng tôi.

Kết luận

Có lẽ bài viết này phần nào cũng giúp được các bạn có thể chọn được một chiếc vòng tay phong thủy trầm hương vừa đẹp, vừa vừa tay lại còn mang lại giá trị phong thủy tốt nhất. Phong Thủy Huyết Long xin cảm ơn các bạn đã tin tưởng ủng hộ các sản phẩm của chúng tôi trong thời gian qua:

 • Xem thêm

=> Hướng dẫn phân biệt trầm hương thật giả

=> Sự thật về lá bồ đề tâm Phật trên thị trường hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *