Gỗ huyết rồng và những ứng dụng thực tiễn

Vòng Tay Huyết Long Nu 10 Ly
Nhắc đến tên gỗ huyết rồng thì nhiều người không còn lạ lẫm gì đặc biệt là những người thích chơi đồ phong thủy. Tuy nhiên “gỗ huyết rồng có ứng dụng gì trong thực tiễn” thì không phải ai cũng rõ ràng được. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật về đặc điểm cũng như ứng dụng thực tiễn của gỗ huyết rồng.

Đặc điểm của loại gỗ huyết rồng

1. Nhìn từ xa cây huyết rồng giống những chiếc ô xanh, hay cây nấm khổng lồ. Nhựa của cây có màu đỏ tươi như máu, vị chua nồng. Khi khô lại giống như những giọt ngọc trong suốt. Huyết rồng mọc trên hòn đảo Socotra, là một trong những hòn đảo lớn nhất Ấn Độ Dương. 2. Để cây đạt độ cao 1,2m phải mất tầm 10 năm, nhưng sau đó cây huyết rồng lại tăng trưởng khá nhanh. Tuổi thọ của huyết rồng có thể lên tới 400 ~ 500 năm. 3. Thân cây tròn đơn, tán xòe rộng với các cành cây mọc đan xen nhưng có đặc điểm đều hướng lên trời. Những chiếc lá dài thon ngọn, thường được thay mới sau khoảng thời gian 3-4 năm.
Cây gỗ huyết long (huyết rồng)
Cây gỗ huyết long (huyết rồng)
4. Huyết rồng thường ra hoa vào tháng 2 hàng năm, tựa như những bông hoa loa kèn nhỏ, có màu trắng, cũng có khi là xanh nhạt và tỏa ra mùi hương thơm đậm khi nở  và phải mất 5 tháng quả mới chín đỏ. 5. Gỗ Huyết Rồng được sử dụng trong các cung điện vua chúa Ấn Độ xưa, và được gọi với cái tên là Gỗ Đế Vương. Tại Indonesia cổ xưa, loại gỗ này được tôn xưng là Chí Tôn Rừng Sâu, là một loại gỗ vô cùng quý hiếm và được quốc vương của nước này gọi là Quốc Mộc.

Ứng dụng thực tiễn của gỗ huyết rồng

Gỗ huyết rồng thường được chế tác thành các cây vương trượng thể hiện quyền uy và cũng thường được khảm thêm đá quý nhờ vào sự quý hiếm cũng như đặc tính có một không hai của nó. Do giá trị tâm linh và giá trị sử dụng cao nên gỗ Huyết Long thường được sử dụng trong việc sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, đặc biệt là chuỗi vòng đeo tay gỗ Huyết Long  , tràng hạt gỗ Huyết Long và điêu khắc tượng Phật. Với quan niệm mang là trừ tà, giúp lưu thông khí huyết, có lợi cho sức khỏe và đem lại sự may mắn.
Chuỗi huyết long vip 108 hạt 8ly (thấu quang 100%)
Chuỗi huyết long vip 108 hạt 8ly (thấu quang 100%)
Hàng trăm năm trước, nhiều dân tộc, thổ dân ở khu vực Đông Nam Á thường trồng gỗ Huyết Long xung quanh khu vực họ ở như những bảo bối để bảo vệ họ khỏi tà ma và sử dụng để tự vệ. Họ sử dụng gỗ Huyết Long để giảm đau và giúp nhanh khỏi các vết thương. Ở Malaysia, Sudan, gỗ Huyết Long thường được sử dụng để làm ngai vàng cho hoàng đế hoặc sử dụng làm cán bảo kiếm. Ở Trung Quốc, người ta sử dụng gỗ Huyết Long trong đông y, và sử dụng làm thuốc chữa tiểu đường, đau thấp khớp. Ở Thái Lan, các nhà sư thường dùng gỗ Huyết Long để làm mặt dây chuyền, vòng cổ hình Phật để mang lại bình an cho người đeo Ở các nước như Ấn Độ, Indonesia… gỗ Huyết Long thường được sử dụng trong các vật phẩm tôn giáo… với ý nghĩa là soi sáng trí tuệ cho những người sử dụng vật phẩm. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu được phần nào các ứng dụng thực tiễn của gỗ huyết rồng và vì sao nó lại được xem là biểu tượng tâm linh ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Để có thể mua được những vòng tay làm từ gỗ huyết rồng chất lượng nhất, hãy đến với Phong Thủy Huyết Long. Bấm vào đây đế tham kháo thêm nhiều sản phẩm mới từ shop nhé! -> Mua vòng Huyết Long uy tín tại Vòng Tay Gỗ Huyết Long Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *