Cách phân biệt vòng gỗ Huyết Long thật hay giả

Cách phân biệt gỗ Huyết Long và gỗ Kim Ti Nam Mộc

Trên thị trường hiện nay, vòng gỗ Huyết Long (Huyết Rồng) được bán rất nhiều và khó để người dùng biết được thật giả như thế nào. Bài viết sau đây của Phong Thủy Huyết Long sẽ giúp người dùng phần nào phân biệt được cơ bản về vòng gỗ Huyết Long tự nhiên để tránh khỏi những hiểu nhầm đáng tiếc khi mua.

Gỗ Huyết Long là Mộc vương được người Indonesia gọi là: Agathis Alba, hoặc là Raja kayu; cũng là loại gỗ mà hoàng gia Ấn Độ chuyên dùng cho nên còn được gọi là “gỗ đế vương”.

Tại Ấn Độ, đây là loại gỗ trân quý và hiếm, được quốc vương gọi là quốc mộc; tại các tông giáo thần bí, gỗ Huyết Long thường được khảm cùng bảo thạch, chế tác thành quyền trượng, đại biểu cho quyền uy cùng tín ngưỡng của tông giáo.

Huyết Rồng chủ yếu sinh trưởng tại Việt Nam, Ấn Độ, Nepal, Indonesia trong các vùng rừng rậm nguyên thủy, còn có rừng mưa nhiệt đới đảo Kalimantan Đông Nam Á, khu bắc bộ phân biệt thuộc về Malaysia cùng Brunei, khu vực phía Nam thuộc về Indonesia.

Đặc điểm của gỗ Huyết Long 

Gỗ Huyết Long có thân cây dọc vân rất nhỏ, gần giống với loại gỗ Chi Hoàng Dương, rất khó có thể nhìn thấy được “Tông nhãn”

– Màu sắc đặc trưng: Có màu đỏ đặc trưng như màu máu

– Tính năng hạt gỗ: Xen lẫn là những vân gỗ màu vàng như sợi tơ

– Tính năng độc đáo: Dưới ánh sáng mạnh chiếu vào, gỗ Huyết Rồng tự nhiên sẽ tạo cảm giác mờ mờ và trong suốt như sừng tê giác. Đây là một loại đặc trưng của gỗ Huyết Long mà bất kỳ loại gỗ nào khác cũng không thể có được.

Cách phân biệt vòng gỗ Huyết Long thật hay giả
Gỗ Huyết Long tự nhiên sẽ phát sáng khi được rọi vào

Giá trị sưu tầm của Huyết Long Mộc

Gỗ Huyết Rồng sở dĩ trở nên thông dụng là bởi vì bản thân nó có một đặc điểm, có một số vòng tay gỗ Huyết Long lúc được ánh sáng mạnh chiếu vào ở khoảng cách nhất định, bản thân các hạt châu sẽ hiện ra hiệu quả thấu quang như ngọc thạch, hiện ra ánh sáng óng ánh long lanh, cực kỳ đẹp mắt.

Về phần giá trị của vòng Huyết Long cũng không quá cao, bình thường một vòng gỗ Huyết Long hoặc là tràng hạt cũng có giá trị tầm 600~800 ngàn VNĐ, nhưng do thời gian gần đây hàng vòng tay mỹ nghệ làm từ Huyết Long trở nên “sốt” cho nên rất nhiều người đem giá trị vòng gõ Huyết Long đẩy lên 800 ngàn ~ 1 triệu VNĐ cũng đều có.

=> Đặt mua Vòng Tay Gỗ Huyết Long Tự Nhiên

Vòng làm từ gỗ Huyết Long giả có các đặc tính sau: 

Một, gỗ giả rất tinh tế và dễ xử lý, gia công, lúc điêu khắc cảm giác như khắc ngà voi;

Hai, khi đốt loại gỗ này sẽ không có mùi khét của gỗ mà giống như mùi nhựa plastic cháy, ngoài ra còn hiện lên dạng giọt chất lỏng nhỏ xuống, cũng kèm thêm mùi gay mũi;

Ba, loại này có độ thấu quang ở mọi góc độ, khi được ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ xuất hiện ra ánh sáng màu đỏ

Cách phân biệt vòng gỗ Huyết Long thật hay giả

1, Vòng gỗ Huyết Long thật có chất gỗ mịn, dầu trơn dày đặc, màu vàng nhạt, có màu đồng nhất từ bề ngoài và bên trong gỗ, mật độ cao, có thể chìm trong nước. Gỗ Huyết Long giả có màu đỏ tươi, bên ngoài có màu đỏ nhưng bên trong lại màu trắng, trải qua hóa chất xử lý cho nên chất gỗ lơi lỏng, không chìm trong nước. Bởi vậy, có thể phân biệt từ màu sắc.

2, Có thể dùng đèn pin chiếu vào, vòng Huyết Long tự nhiên thật sẽ không phải lúc nào cũng thấu quang mà cần phải chiếu đúng góc và đúng thớ gỗ thì độ thấu quang của gỗ mới hiện ra còn gỗ giả thì chiếu ở bất kì đâu cũng hiện ra thấu quang.

Cách phân biệt vòng gỗ Huyết Long thật hay giả
Vòng gỗ Huyết Long thật có màu đồng nhất từ trong ra ngoài

Làm sao để biết vòng gỗ Huyết Long nào là tốt, là xấu? 

Để phân biệt vòng tay làm từ gỗ Huyết Long có tốt hay không thì chỉ có thể dựa vào lượng dầu có trong từng hạt vòng. Lượng dầu càng ít thì chất lượng càng tốt (vì lượng dầu cao sẽ dễ gây hỏng hạt vòng sau một thời gian sử dụng, do chúng có thể tràn dầu ra và gây nứt hạt).

Gỗ Huyết Rồng chủ yếu dùng cho hàng mỹ nghệ sản xuất, hình thức thường xuyên xuất hiện có phật châu, tượng phật, vòng đeo tay. Gỗ Huyết Long tại Đông Nam Á đã có trên trăm năm lịch sử sử dụng, dân bản địa khi đi vào rừng rậm mang theo gỗ Huyết Long để phòng thân.

Vương thất Malaysia dùng Huyết Rồng chế tác ngai vàng cùng chuôi kiếm, có thể gia tăng uy tín. Cao tăng Thái Lan dùng gỗ Huyết Long chế tác Phật che mặt, có thể dùng đến bảo hộ người đeo. Người Hoa trong Trung y dùng gỗ Huyết Long làm thuốc dẫn, trị liệu bệnh tiểu đường; người Malaysia dùng để trị liệu phong thấp.

Các pháp sư Indonesia dùng Huyết Long trợ giúp tránh ma quỷ….

Để mua được vòng tay Huyết Long thật và đẹp, hãy đến với Phong thủy Huyết Long!

Xem thêm: 

9 thoughts on “Cách phân biệt vòng gỗ Huyết Long thật hay giả

  • Phong Thủy Huyết Long says:

   dạ vòng bên shop sẽ được làm sạch, kích hoạt năng lượng rồi mới đến tay khách hàng ạ

 1. Yến Loan says:

  Vòng huyết long em mới mua n có mùi thơm nhè nhẹ mới đầu sờ vào cảm giác như có dầu, rọi đèn vào thì phát quang k bt là thật hay dả v

 2. Huệ says:

  vòng của em mua của nick facebook của nhà sư.nhưng em ngửi thấy mùi hơi khét và vòng nổi trên mặt nước.cho e hỏi đấy là vòng thật hay giả ah

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *