Cách phân biệt gỗ Huyết Long và gỗ Kim Ti Nam Mộc

Cách phân biệt gỗ Huyết Long và gỗ Kim Ti Nam Mộc

Gỗ Huyết Long (Mộc Vương hay gỗ Huyết Rồng) là một loại gỗ có tính thấu quang rất tốt, bình thường được chế tác làm vòng tay phong thủy, Kim Ti Nam Mộc (gỗ Tơ vàng) cũng là một loại gỗ thượng đẳng gần như là bị tuyệt diệt, là loại gỗ chuyên dụng của hoàng thất Trung Hoa xưa, Kim Ti Nam Mộc cùng gỗ Huyết Long đều có vân gỗ tơ vàng, vậy cách phân biệt gỗ Huyết Long và gỗ Kim Ti Nam Mộc là gì?

Đặc điểm của gỗ Huyết Long và gỗ Kim Ti Nam Mộc

Gỗ Huyết Long có thân cây dọc vân rất nhỏ, gần giống với loại gỗ Chi Hoàng Dương, rất khó có thể nhìn thấy được “Tông nhãn” (Mắt nâu_ở bài trước có nêu ra). Huyết Long có màu đỏ như máu, thông thương loại này có màu đỏ càng đậm thì độ thấu quang càng cao.

Các hạt vòng gỗ Huyết Long có đặc điểm: Vân gỗ có những sợi nhìn như tơ vàng, khi gặp ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ có hiện tượng trong suốt bóng loáng như sừng tê giác, đây là tính năng độc đáo chỉ duy nhất loại Huyết Long mới có.

Hạt gỗ có màu bên trong và bên ngoài đồng nhất, không có mùi thơm, mật độ gỗ lớn, có thể chìm trong nước. Gỗ Huyết Long có rất nhiều dầu, khi chế tác rất dễ khiến dầu phun ra và gây nứt sản phẩm cho nên thành phẩm đạt được không nhiều

Vòng tay gỗ Huyết Long
Vòng tay gỗ Huyết Long VIP

Gỗ Kim Ti Nam Mộc là loại gỗ có nhiều loại đường vân gỗ nhất. Ví dụ như vân gỗ tơ vàng (kim ti vân), vân gỗ như vải (bố cách vân) cùng vân gỗ hình núi (sơn phong vân), vân gỗ hình sóng nước (thủy ba vân), vân gỗ hình da hổ vàng (kim hổ bì vân), vân gỗ hình đuôi phượng (phượng vĩ vân), vân gỗ hình vảy rồng (long lân vân).

Kim Ti Nam Mộc không dễ biến dạng, rất ít vểnh nứt, có thể ngăn côn trùng và lâu mục nát, nó còn phát ra một loại hương thơm nhàn nhạt.

Vòng tay Kim Ti Nam Mộc
Vòng tay Kim Ti Nam Mộc

Tác dụng của gỗ Huyết Long và gỗ Kim Ti Nam Mộc

Huyết Long Mộc (Mộc vương hay gỗ Huyết Rồng) có tác dụng giảm đau, thường xuyên đeo có thể giúp giảm đau đớn, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, nghe nói gỗ Huyết Rồng còn có thể lọc tạp chất trong nước, còn có thể giảm bớt nguy hại lên cơ thể người của các chất như rượu và thuốc lá, điều này có chính xác hay không cũng còn chờ nghiên cứu thêm từ các chuyên gia.

Kim Ti Nam Mộc phát ra loại hương khí có tác dụng kéo dài tuổi thọ, giải buồn phiền, hút ẩm, có công hiệu bổ thận, thúc đẩy giấc ngủ. Gỗ Kim Ti có thể làm thuốc, trị liệu bệnh phù chân, bệnh đau đầu và các bệnh khác.

Vòng tay Huyết Long và vòng tay Kim Ti Nam Mộc khác nhau điều gì?

1, Vòng Huyết Long và vòng Kim Ti Nam Mộc đều có vân gỗ như sợi tơ vàng, nhưng vân gỗ của Kim Ti đa dạng hơn. Huyết Rồng gặp nước dễ bị phai màu nhưng Kim Ti thì ngược lại.

2, Vòng tay Huyết Long có độ thấu quang cực kỳ cao nhưng vòng tay Kim Ti lại không có.

3, Bề ngoài vòng Kim Ti có màu vàng nâu, mà vòng Huyết Long lại là màu máu, màu sắc càng đậm thì thấu quang càng cao.

4, Kim Ti có mùi thơm nhàn nhạt, Huyết Long thì không có mùi thơm.

5, Các hạt vòng làm từ Kim Ti Nam Mộc nhìn rất mềm mại và tinh tế, không dễ nứt ra, còn hạt vòng gỗ Huyết Long có nhiều dầu cho nên phần lớn sẽ xuất hiện vết nứt (do dầu gỗ chảy ra gây nên nứt trên bề mặt).

Xem thêm: Cách bảo quản vòng tay Huyết Long

Gỗ Huyết Long hay gỗ Kim Ti Nam Mộc tốt hơn?

Vào thời cổ đại, gỗ Kim Ti Nam Mộc là loại gỗ chuyên dụng của hoàng thất Trung Hoa, hiện tại gần như diệt tuyệt, cho nên nó có giá trị sưu tầm rất cao, còn gỗ Huyết Long thường được sản xuất ở Indonesia, là gỗ chuyên dụng của hoàng thất Ấn Độ. Cả 2 loại gỗ này đều là loại quý giá.

 

Vui lòng liên hệ để mua hàng:

Liên hệ Hotline: 0969.515.517 – 0945.350.351
Zalo : 0933 519 517
Facebook: m.me/phongthuyhuyetlong/
Facebook Fanpage: Vòng Phong Thủy Huyết Long
Làm việc: 8h-17h từ T2-T7
Địa chỉ: KĐT Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *