Làm sao để bảo quản vòng tay gỗ Huyết Long?

Vòng Tay Phong Thủy Huyết Long Nu 14 Ly

Hiện nay, gỗ Huyết Long (gỗ Huyết Rồng) được khai thác đề sản xuất các đồ gỗ mỹ nghệ, các loại trang sức như vòng tay gỗ Huyết Long, vòng phong thủy Huyết Long, nhẫn Huyết Long… hay các đồ trang trí.

Nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để bảo quản vòng tay gỗ Huyết Long, vậy “làm sao để bảo quản vòng tay gỗ Huyết Long” bài viết này sẽ giúp các bạn có được cách chính xác nhất để bảo quản nó.

Gỗ Huyết Long là loại thực vật chủ yếu sinh trưởng tại các khu rừng nguyên thủy ở Indonesia cùng Malaysia. Đây chính là vùng đất mang khí hậu nhiệt đới, cây cối sinh trưởng mạnh mẽ, đồng thời cũng cần một sức sống kiên trì để phù hợp với điều kiện khí hậu.

Huyết Rồng tại Indonesia được gọi là chí tôn rừng tậm hay là Mộc Long Vương, là vua của các loài gỗ, được người Indonesia rất yêu thích. Giá trị dược liệu của gỗ Huyết Long cũng rất cao. Chính là bởi vì gỗ Huyết Rồng có linh khí đặc biệt cho nên được vua Ấn Độ chọn làm loại gỗ chuyên dụng cho hoàng thất.

Đồng thời tại Thái Lan, Malaysia, nhiều cao tăng đắc đạo mượn dùng linh khí của Mộc Vương chế tạo phật bài đến gợi mở trí tuệ con người.

Truyền thuyết cây Huyết Long tại Ấn Độ

Cây Huyết Long có thể hấp thu vật chất, linh khí trời đất truyền lại cho cơ thể người, trợ giúp cơ thể khôi phục tinh lực, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn. Ấn Độ thời xưa thiên tai tầng tầng lớp lớp, khí trời nóng bức, thiếu nước ít mưa, dẫn đến các loại ôn dịch bệnh khuẩn tràn lan, vương thất quyền quý có lòng từ bi dẫn đầu dân chúng đến triều bái Huyết Long Mộc ở trên đảo.

Họ lấy lá cây, rễ cây nấu canh đưa cho bách tính nghèo khổ bị lây nhiễm uống, để bách tính khử nóng, gia tăng sức miễn dịch. Gỗ Huyết Long có tồn tại năng lượng thần bí, mùa thu dần dần chết đi, đến mùa đông thì đứng sừng sững giữa trời đất, mùa xuân đến lại tái sinh, chính là thể hiện sự thần bí của gỗ Huyết Rồng.

Người Ấn Độ cổ đại sử dụng những cảm xúc đơn giản để tìm hiểu gỗ Huyết Long, họ tin rằng rễ Huyết Long Mộc cắm sâu đến Địa ngục, tán cây xanh lại đưa vào Thiên đường. Chỉ có Mộc vương mới có thể đem Thiên đường, Nhân gian, Địa ngục kết nối với nhau; Chỉ có thông qua cây Huyết Long tại Thiên Đường tâm nguyện mới có thể thực hiện.

Cho tới nay, vương thất quyền quý coi nó là sứ giả của Thiên đường cùng Địa ngục.

Vòng Tay Huyết Long Nu 12 Ly
Vòng Tay Huyết Long Nu 12 Ly

Vậy làm sao để bảo quản vòng tay gỗ Huyết Long?  

Gỗ Huyết Long kị nước, phật châu làm từ gỗ Huyết Rồng tiếp xúc nước dễ bị phai màu, nếu như không cẩn thận đụng nước nhưng kịp thời lau khô thì sẽ không sao.

Không nên đem hạt vòng tay làm từ gỗ Huyết Long tiếp xúc cùng mồ hôi cơ thể, kể cả mồ hôi tay hay mồ hôi mặt, nếu không sẽ khiến cho bề ngoài hạt châu sẽ làm khô và xạm màu. Vòng tay phong thủy Huyết Long chỉ cần đeo trực tiếp ở cổ tay và không được cùng vật cứng va chạm.

1, Làm sao để vòng tay gỗ Huyết Long luôn sáng bóng?

Dùng vải mềm liên tục lau xung quanh các hạt, làm cho dầu trong hạt gỗ bị đẩy ra ngoài, bao trùm mỗi hạt châu khiến cho các hạt châu sẽ không bị phai màu và luôn giữ được độ sáng bóng.

Có một số người cho rằng dùng tay miết lên các hạt vòng (thay thế cho vải mềm) cũng được nhưng cách làm này là sai lầm. Bởi vì độ pH trong mồ hôi của mỗi người khác nhau, nếu dùng tay trực tiếp miết các hạt gỗ sẽ có tác động tiêu cực đến nó.

2, Làm sao để các hạt gỗ Huyết Long không bị nứt?

Đồ trang trí bằng gỗ thường nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khi không đeo vòng trên tay, hãy tháo ra và đặt vòng vào hộp gỗ chuyên dụng mà shop đã gửi cho khách hàng để phòng tránh dầu của vòng bị bay mất.

Đề nghị khách hàng có thể dùng dầu ô liu cùng vải mềm thấm lên bề mặt từng hạt gỗ để giữ cho các hạt luôn ở tình trạng tốt nhất.

3, Trên hạt gỗ có lỗ nhỏ thì phải làm sao?

Cái gọi là lỗ nhỏ đó là đặc điểm của bản thân gỗ Huyết Rồng, không phải là lỗ hổng do các va chạm gây ra hay do chỗ mua vòng tay gỗ Huyết Long, các lỗ nhỏ này là lỗ tự nhiên được gọi là “Tông nhãn” (Mắt nâu).

Vòng Tay Phong Thủy Huyết Long Nu 14 Ly

Một số chú ý khi bảo quản vòng Huyết Long

Lúc sử dụng và bảo quản cần chú ý đặc biệt chính là:

1. Các hạt gỗ không nên tiếp xúc với nhiều nước. Nếu các hạt Huyết Long bị bẩn có thể dùng vải bông ẩm lau qua, sau đó đặt vòng ở chỗ khô ráo một thời gian.

2. Mùa hạ là lúc mà các hạt gỗ thường bị phai màu, người có nhiều mồ hôi tay không thích hợp đeo đồ trang sức gỗ trong thời gian dài, đề nghị dành cho những trường hợp này là nên đeo 2 ngày rồi tháo ra bảo quản trong 2 ngày.

3. Người sử dụng không nên nôn nóng để đạt được một vòng Huyết Long đẹp, cần phải có kiên nhẫn, kiên trì thưởng thức.

-> Mua vòng tay Gỗ Huyết Long uy tín tại ĐÂY

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *