Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng tay tỳ hưu

Như chúng ta đã biết, tỳ hưu là một trong những đứa con của rồng, được người xưa quan niệm và tôn thờ như một loài linh vật mang đến tài phú và bảo vệ bình an. Cho đến tận ngày nay, tỳ hưu vẫn là một trong những linh vật rất được các doanh nhân, thương nhân hay những người có sự nghiệp thành công ưa chuộng.

Với sự phổ biến lan rộng trong nhân gian của tỳ hưu cũng khiến cho các vật đi kèm với loài linh vật này cũng không ít như vòng tay tỳ hưu, nhẫn tỳ hưu, vòng cổ tỳ hưu,…thế nhưng không phải ai cũng biết những điều kiêng kỵ khi đeo tỳ hưu. Bởi vậy, người dùng nên tìm hiểu kỹ càng để tránh khỏi sai lầm khi sử dụng tỳ hưu.

Tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu lại là một linh thú có vẻ đầu Lân, thân gấu toàn thân được bao bao bọc bới lớp vẩy như rồng, trên đầu có sừng, lưng có cánh. Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau.

Thiên Lộc: là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 Sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.

Tịch Tà: là loại Tỳ Hưu có miệng luôn há rộng vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn trên đầu có duy nhất 1 sừng trên đầu. Theo truyền thuyết Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy mang xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng tay tỳ hưu
Tỳ hưu có 2 loại: Thiên Lộc và Tịch Tà

Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng tay tỳ hưu

1. Tránh đụng vào mắt, mũi, miệng tỳ hưu của người khác và đặc biệt là của mình vì người ta cho rằng như thế sẽ làm Tỳ Hưu bị mòn răng hoặc bị mờ mắt.

2. Khi đi ngủ, đi vệ sinh hoặc vào phòng tắm thì nên tháo Tỳ Hưu ra nếu đeo trên người và cất vào hộp hoặc những nơi thoáng.

Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng tay tỳ hưu
Vòng tay gỗ sưa Mix Tỳ Hưu

3. Không nên đem cho, tặng hoặc bán lại Tỳ Hưu của mình cho người khác vì như thế chẳng khác nào bạn đang mang của cải, may mắn của mình đi “biếu tặng” cho người khác.

4. Trong quan hệ vợ chồng không nên đeo Tỳ Hưu vì đây là linh vật, như vậy sẽ làm ô uế Tỳ Hưu.

5. Phụ nữ khi tới kỳ kinh nên tháo Tỳ Hưu ra, không nên đeo

Vì vậy, người sử dụng và có ý định mua vòng tay tỳ hưu hãy lưu ý những điều kiêng kị trên.

Xem thêm: Nên Đeo Vòng Phong Thuỷ Bao Nhiêu Hạt Mới Tốt ???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *